Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và tháng hành động vì người nghèo, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “không để ai bỏ lại phía sau”.

           Hôm nay Cấp ủy - Chính quyền - MTTQ xã Sơn Bình rất vinh dự được ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Hà Tĩnh II tài trợ cho bà Phạm Thị Hà, công dân thôn 1 xã Sơn Bình thuộc đối tượng hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong năm 2023, để giúp gia đình có mái nhà che mưa, che nắng ấm cúng, mát mẻ trong mùa nắng cũng như mùa mưa.

          Trong những năm vừa qua Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã Sơn Bình luôn quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo bằng làm nhiều việc làm thiết thực như kêu gọi chung tay góp sức “quỹ vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội chăm lo đến đời sống tinh thần vật chất của những đối tượng yếu thế hơn trong xã hội như kêu gọi các phần quà, xây dựng nhà ở... Trong năm vừa qua với sự hỗ trợ của các cấp đã xây dựng được 04 nhà ở cho các đối tượng khó khăn.

          Và ngày hôm nay, địa phương xã Sơn Bình rất vui mừng khi được đón nhận sự trợ giúp của lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tĩnh II hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Phạm Thị Hà là đối tượng có nhà ở xuống cấp, không đảm bảo cho sinh hoạt giúp bà ổn định cuộc sống, sống vui khỏe trong những tháng năm còn lại của cuộc đời. Với sự hỗ trợ 50.000 đồng của ngân hàng, sự giúp sức của các tổ chức, gia đình, dòng tộc bà Hà sẽ xây dựng được ngôi nhà ấm cúng về mùa đông, thoáng mát trong mùa hè với diện tích  60 m2,  trị giá khoảng 160 triệu đồng. Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa mang đậm tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác xóa đói giảm nghèo, tinh thần “tương thân tương ái’ truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

          Nhân dịp này xin được trân trọng cảm ơn Ngân hàng NN và PNTT chi nhánh Hà Tĩnh II đã quan tâm, hỗ trợ cho địa phương và gia đình bà Phạm Thị Hà, chúng tôi xin hứa sẽ chỉ đạo tốp thợ, gia đình sử dụng nguồn hỗ trợ của ngân hàng đúng mục đích, xây dựng nhà ở đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hy vọng rằng trong thời địa phương xã Sơn Bình nói chung và bà con nhân dân xã Sơn Bình nói riêng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hiệp sức của quý ngân hàng.

Một số hình ảnh liên quan;

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 227.815
    Online: 24