Phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Sơn Bình những năm qua có đóng góp không nhỏ của Hội Liên hiệp Phụ nữ với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm giúp các hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần làm cho quê hương thêm giàu, đẹp.

Đặc biệt, việc triển khai các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” có ý nghĩa quan trọng để thay đổi phong tục, tập quán sinh hoạt của người dân nông thôn, giúp cải thiện môi trường, một trong những tiêu chí khó khăn nhất trong xây dựng nông thôn mới.

Nhận thấy mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” là phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng nông thôn trong việc thực hiện tiêu chí “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Năm 2023, phong trào xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tập trung triễn khai trên 6/6 chi hội và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của cán bộ, hội viên trong toàn xã.

Bám vào các văn bản hướng dẫn về các  tiêu chí “Nhà sạch”, sắp xếp đồ đạc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng; các phòng ở, bếp, nhà vệ sinh, khu chuồng trại, sân, ngõ được giữ vệ sinh hàng ngày; phân loại rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; có các công trình vệ sinh, nước sạch đạt tiêu chuẩn.

Với tiêu chí “Vườn đẹp” các chị em đã quy hoạch khu vườn nhà ở khoa học, khu vực chuồng trại; các loại cây ăn quả, rau, hoa,… được bố trí hợp lí và chăm sóc đúng quy trình, không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, không gây ô nhiễm môi trường; đảm bảo có nguồn thực phẩm an toàn, đồng thời tạo cảnh quan xanh mát 4 mùa. Ngày 3/10/2023 Hội LHPN xã phối hợp với các chi hội phụ nữ trực tiếp gắn 5 biển “ Nhà sạch vườn đẹp”  tại 05 gia đình hội viên nâng tổng số toàn xã đã có 25 hộ đạt và gắn biển .  

Hiện nay, mô hình này đã đạt được kết quả nhất định, đem lại sự thay đổi tích cực cho đời sống nhân dân. Thời gian tới  Hội LHPN xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi hội tập trung tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hội viên cùng nhau xây dựng “nhà sạch - vườn đẹp”, xây dựng nhà sạch vườn đẹp không chỉ đẹp về hình thức mà còn đem lại hiệu quả giá trị kinh tế cao từ các mô hình, từ đó phong trào được lan tỏa, sâu rộng trên toàn địa bàn. Với những cách thức triển khai hiệu quả, các tiêu chí Nhà sạch, vườn đẹp đã góp phần tích cực vào các tiêu chí của xã trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Một số hình ảnh liên quan;

 

            


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 135.383
    Online: 16