Chiều ngày 20/11/2023, UBND xã Bình Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/1`1/1982-20/11/2023) và tuyên dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tiêu biểu có những đóng góp tích cực góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

          Tham dự buổi lễ có Đ/c Cù Xuân Điền, Bí thư Đảng ủy xã, chủ tịch Hội khuyến học xã, Đ/c Nguyễn Minh Tuấn, PBT, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Huy Lợi, PBT, Chủ tịch UBND xã, Đ/c Nguyễn Song Hào, PCT UBND xã, cùng các Đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Sơn Bình, các đoàn thể Chính trị - Xã hội của xã, đại biểu lãnh đạo các trường, các thầy giáo, cô giáo đang giảng dạy tại các trường đóng trên địa bàn xã. Đặc biệt về tham dự buổi lễ có các thầy giáo, cô giáo Hội cựu giáo chức xã, các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu cùng các em học sinh tiêu biểu.

          Diễn văn Lễ kỷ niệm do Đ/c Lê Đình Huân- Văn phòng xã trình bày đã nhấn mạnh truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo huyện Hiệp Đức nói chung và xã Bình Sơn nói riêng đối với sự nghiệp trồng người; những tấm gương của người thầy giáo, cô giáo mà cuộc sống của mỗi người là một bài học lớn cho hậu thế noi theo: Về ý chí, về nhân cách, về tinh thần ham học và đặc biệt là tấm lòng yêu nước nồng nàn, sâu sắc.


Đồng chí Lê Đình Huân - Văn phòng xã thông qua diễn văn truyền thống tại buổi lễ

          Ghi nhận những đóng góp của các thầy giáo, cô giáo. Tại buổi lễ UBND xã trã tặng hoa và quà cho các tổ chức và các cá nhân có thành tích cao trong công tác giạy và học, những đóng góp tích cực góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân ngày 20 tháng 11

Đồng chí Cù Xuân Điền - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Cù Xuân Điền bí thư Đảng uỷ xã đã bày tỏ sự cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh đã có những đóng góp tích cự vào nền giáo dục xã nhà, đồng chí nói thêm ngày nay tuyệt đại bộ phận các thầy giáo, cô giáo vẫn giữ được phẩm chất trong sạch, bền bỉ vượt qua mọi thử thách, luôn giữ mình là "tấm gương sáng". Các thế hệ nhà giáo của các trường trong mấy chục năm qua đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nghành. Cùng với sự đi lên của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo của các nhà trường đang ngày càng phát triển vững chắc. Được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự hỗ trợ to lớn của nhân dân, vận động các nguồn xã hội hóa, đặc biệt sự đoàn kết, phát huy vai trò trách nhiệm trong các nhà trường mà kết quả giáo dục của các nhà trường trên địa bàn thường xuyên đã thu được những kết quả đáng phấn khởi.

Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập. Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn ngày càng cao, số học sinh giỏi quốc gia, giỏi tỉnh, giỏi huyện ngày càng cao.

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp và sự cố gắng của các thầy cô giáo, các nhiệm vụ trọng tâm của năm học được thực hiện tốt, với mục tiêu tất cả vì chất lượng thật, hiệu quả cao, thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và các cuộc vận động Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, HS là con ngoan trò giỏi mà ngành đã phát động trong mấy năm qua; tích cực hưởng ứng cuộc vận động Mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, đòi hỏi một sự nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa của đội ngũ các thầy cô giáo. Hi vọng rằng trong thời gian tới các nhà trường luôn Giữ vững chất lượng GD toàn diện, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên một cách toàn diện, tiếp tục tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, nề nếp. Đồng thời thưc hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện , Học sinh tích cực”.

Mừng ngày nhà giáo VN 20-11 năm nay, kính mong lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể hãy tiếp tục quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người, cùng với nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường lành mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa kết quả hoạt động xã hội hoá giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình nhằm nâng cao chất lượng GD ĐT để đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

Kính đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của ngày nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu dưỡng rèn luyện, tận tụy với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

Một số hình ảnh liên quan;

Các giáo viên và học sinh 3 cấp học được nhận quà từ BTC buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Huy Lợi - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc buổi lế

Thầy giáo; Nguyễn Nhất Thiết - Hiệu phó trường THCS Hồ Tung Mậu phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Rất đông các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tham gi ngày lễ

\

Một số tiết mục văn nghệ.

 


 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 227.910
    Online: 18