Trong những ngày này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hương Sơn đang tập trung cho công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2024. Trong đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Sơn Bình đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và các bậc phụ huynh có con em trong đổ tuổi, đồng thời vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) với tinh thần xung kích - tình nguyện, hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ Quân sự năm 2024.

Lá đơn tình nguyện nhập ngũ của đoàn viên Phan Văn Đàn

Khi được cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chấp hành Đoàn xã và cha mẹ động viên, cùng với nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với tổ quốc, đoàn viên thanh niên Phan Văn Đàn, sinh năm 2005 ở thôn 2, xã Sơn Bình đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Những dòng chữ viết vội, nét bút còn nguệch ngoạc nhưng chất chưa bên trong là một ý chí sắt đá của chàng thanh niên vừa tròn 18 tuổi, tình nguyện nhập ngũ để bảo về Tổ Quốc, xây dựng Quê hương.

Trong đơn nam công dân Phan Văn Đàn đã hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương phấn đấu hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ được giao, không đào ngũ, không gây mất đoàn kết ở đơn vị. Cùng với công dân Đàn, trên địa bàn xã Sơn Bình trong những năm qua đã có rất nhiều đồng chí đoàn viên thanh niên đã tình nguyện viết đơn tình nguyện khám tuyển và thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an

Những năm qua Đoàn thanh niên xã Sơn Bình tích cực tuyên truyền ĐVTN viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Sơn Bình. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ còn là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi thanh niên. Các đồng chí đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, xã Sơn Bình luôn là đơn vị hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân. Trong đợt tuyển quân năm nay xã Sơn Bình quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. /

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 135.302
    Online: 16