Chiều ngày 19/11, xã Sơn Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Tới dự có hội viên Hội Cựu giáo chức xã, các thầy cô giáo đang công tác tại các trường học trên địa bàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Sơn Bình.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2022. Kế thừa và phát huy những giá trị nhân văn cao cả của những người “thay Đảng rèn người”, trong những năm qua, các thầy cô giáo đã và đang thực hiện nhiệm vụ dạy học tại các trường đóng trên địa bàn xã Sơn Bình đã không ngừng nổ lực cố gắng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung thực hiện tốt cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ giáo dục và công đoàn ngành phát động; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh là con ngoan trò giỏi. Bên cạnh đó, công tác giáo dục luôn được Cấp uỷ, chính quyền xã Sơn Bình đặc biệt quan tâm, chú trọng. Cùng với đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học, địa phương đã tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Hiện nay với quy mô 03 trường học, với 75 giáo viên nhân viên, 812 học sinh, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn tại các trường học trên địa bàn xã ngày càng được nâng lên; Trong những năm qua Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị. Trình độ chuyên môn đạt chuẩn ngày càng cao, tỷ lệ huy động trẻ em thuộc nhóm tuổi đến trường thuộc nhóm cao của huyện, số học sinh giỏi tỉnh, giỏi huyện ngày càng cao đặc biệt có nhiều học sinh xuất sắc trong các cuộc thi qua mạng. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%. Các chi bộ nhà trường đạt danh hiệu chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đối với trường THCS Hồ Tùng Mậu đạt danh hiệu chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh nhiều năm liền, công đoàn vững mạnh. Toàn thể cán bộ giáo viên trường đã phấn đấu vươn lên về mọi mặt. Tập thể nhà  trường là một khối đoàn kết nhất trí xây dựng đơn vị ngày càng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt đến nay trường THCS Hồ Tùng Mậu đã đạt chuẩn cấp quốc gia và được bộ giáo dục tặng bằng khen, nhà trường có tổng số 556 em học sinh trong đó có 11 em học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh, 81 em học sinh đạt học sinh giỏi huyện và tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98,5%, trong năm qua nhà trường có 4 giáo viên được làm sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện.

Trong năm học qua trường tiểu học cũng có nhiểu thành tích nổi trội như:

+ 1 GV đạt giải Nhất cuộc thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi”

+ 1 HS đạt giải Ba cuộc thi Tin học trẻ cấp huyện.

+ Có 24 em đạt giải Tiếng Anh qua mạng internet cấp huyện( 3 Nhì, 8 Ba, 13 KK).

+ Khen thưởng trên báo: Có 18 lượt HS được khen thưởng trên báo Văn tuổi thơ, Chăm học, Nhi đồng, Toán tuổi thơ .

+ 4 HS đạt giải Trạng Nguyên Toàn tài Cấp tỉnh.

+ 01 HS đạt giải Trạng Nguyên toàn tài Cấp quốc gia

+ 1HS đạt giải cuộc thi “ Nét chữ đẹp- con người việt“.

+ 2 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện.

Cuối năm học có 2 cán bộ quản lý đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, tổng phụ trách đội được tỉnh đoàn tặng Bằng khen;  Liên đội được huyện đoàn tặng giấy khen. Nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen. Nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dãy nhà 3 tầng 21 phòng trị giá 10 tỷ đồng.

Bên cạnh đó trường mầm non cũng có nhiều thành tích khả quan, cùng với sự quan tâm của địa phương sự nổ lực của các thầy côc giáo, trong những năm qua các nhà trường cũng đã giữ vững được danh hiệu tiên tiến, đạt phổ cập cấp quốc gia, đặc biệt được UBND huyện công nhận trường học an toàn trong việc phòng tránh tai nạn thương tích, nhà trường đạt 95,6% số trẻ đạt danh hiệu bé khỏe bé ngoan, tập thể nhà trường đạt lao động xuất sắc, đặc biệt có cô giáo Lê Thị Xuân đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh, cô Trần Thị Hằng đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, nhà trường có 3 giáo viên giỏi huyện và 14 cá nhân đạt Lao động tiên tiến.  Các nhà trường có nhiều thầy cô nhiều năm liền là giáo viên giỏi, có nhiều cống hiến cho nền giáo dục, như thầy Lương Văn Đàm, Nguyễn Nhất Thiết, thầy Nguyễn Khánh Thành, Nguyễn Thế Mỹ cùng nhiều thầy cô khác..

Một số hình ảnh tại buổi lễ;

Các cựu giáo chức trong toàn xã luôn giữ gìn, phát huy phẩm chất đạo đức tốt đẹp của nhà giáo, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Có nhiều đóng góp công sức, trí tuệ vào phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng quê hương, nhất là công tác giáo dục, khuyến học khuyến tài, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tại lễ kỷ niệm, xã Sơn Bình đã trân trọng gửi đến các hội viên Hội cựu giáo chức, các thầy cô giáo đang thực hiện nhiệm vụ tại các nhà trường những lời chúc mừng tốt đẹp cùng với những phần quà ý nghĩa nhất nhân kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao thưởng nhiểu phần quà cho các em học sinh và giáo viên có nhiều thành tích trong năm học vừa qua./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 135.327
    Online: 12