Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường trực MTTQ huyện về việc triển khai xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng – “Ngôi nhà trí tuệ”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã tham mưu cho Cấp ủy – Chính quyền xã chọn đơn vị thôn 4 để triển khai xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” làm điểm trên toàn xã.

Sau một quá trình triển khai, xây dựng chiều ngày 14/7/2022, ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ xã đã tổ chức ra mắt “Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn 4. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - CHủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Trưởng ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ huyện; đồng chí Hồ Thái Sơn - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch ủy ban Nhân dân huyện cùng các đồng chí ban ngành cấp huyện; lãnh đạo Cấp ủy - Chính quyền và đồng đảo bà con nhân dân Thôn 4 xã Sơn Bình.

`        Qua hai tháng triển khai xây dựng “Ngôi nhà trí tuệ” tại thôn 4, Ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ xã  đã thành lập Ban chủ nhiệm gồm 7 đồng chí để điều phối các hoạt động. Thành lập 5 câu lạc bộ trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ - Thể dục – thể thao, Kỹ năng sống ..., thu hút đông đảo các thành viên tham gia sinh hoạt với nội quy, quy chế đầy đủ.

          Để ra mắt được “Ngôi nhà trí tuệ” tại Thôn 4, Ban Điều hành, Ban chủ nhiệm đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi, xã hội hóa các nguồn lực để mua sắm các cơ sở vật chất, các dụng cụ thể thao thiết yếu đảm bảo sinh hoạt cho mọi lứa tuổi và xây dựng thư viện sách phong phú, đa dạng về thể loại, phù hợp với các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các em thiếu nhi nhằm phát triển văn hóa đọc và xây dựng xã hội học tập suốt đời.

          Có thể khẳng định rằng việc xây dựng và ra mắt Ngôi nhà trí tuệ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trở thành nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng dân cư gắn với xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; phát huy hiệu quả và tận dụng tối đa công năng sử dụng của các Nhà văn hóa, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Hy vọng rằng trong thời gian tới mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn xã.

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi ra mắt đó, buổi tối cùng ngày Ban điều hành “ngôi nhà trí tuệ” đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức Hội thi kể chuyện qua sách tại thư viện Ngôi nhà trí tuệ năm 2022 cho các em thiếu nhi. Hội thi có 6 em tham gia  với 6 câu chuyện khác nhau mà các em được đọc trong sách tại thư viện Ngôi nhà trí tuệ mà các em tâm đắc. Các em đã  mang đến cho Hội thi không khí vui vẻ, cuốn hút và nhiều xúc động, với tình cảm thiết tha các em đã năm chắc câu chuyện, đã thể hiện bản lĩnh tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, nhuần nhuyễn trong trình bày nội dung một cách mạch lạc.

Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho em Trần Nguyễn Trà My đến từ thôn 1; giải nhì cho em Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên - Thôn 5; hai giải ba cho em Nguyễn Khánh Huyền  - Thôn 4 và Nguyễn Thị Hà Linh - Thôn 6; hai giải khuyến khích cho em Nguyễn Ngọc Đan Thùy – Thôn 3 và em Trần Như Quỳnh - Thôn 2.

Hội thi đã kết thúc và lắng đọng trong ta thật nhiều cảm xúc thông qua câu chuyện mà các em kể. Cũng qua đây các em sẽ rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo.... hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Các em ngoan hơn, đoàn kết yêu thương bạn bè hơn gắn bó với ngôi nhà trí tuệ. Tích cực trong các hoạt động tập thể, rèn luyện thói quen tự học, tự tìm tòi và có hứng thú hơn trong học tập. Các em sẽ vận dụng những hiểu biết của mình qua việc đọc sách tại ngôi nhà trí tuệ vào các môn học tại nhà trường và các hoạt động giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ;

Đồng chí Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hương Sơn phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan tủ sách

Đ/C; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Bình phát biểu tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Thu hút rất đông người dân tham gia

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

 

 

 

         


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 135.296
    Online: 15