Ngày 09/6/2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Sơn Bình phối hợp với Công an xã tổ chức sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “ Theo chân Bác” và tuyên truyền phòng chống ma túy cho các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã; mốt số phương thức lừa đảo trên mạng.

Tại buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 6 kết hợp vơi tuyên truyền về phòng chống ma tuý và một số phương thức lừa đảotrên mạng các đồng chí đoàn viên được nghe Đồng chí Lê Huyền Trang – Phó Bí thư Đoàn xã; triển khai nội dung sinh hoạt với chủ đề "Theo chân Bác " tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tuyên truyền về ý nghĩa của Đại hội Đoàn các cấp, các phong trào hoạt động của Đoàn. Đồng thời tuyên truyền các sự kiện quan trọng trong Tháng 6: kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5/6/1911 - 5/6/2022, 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm thành lập Thành phố Hà Tĩnh; triển khai Kế hoạch Thanh niên tình nguyện Hè 2022.

Đống chí; Lê Huyền Trang – Phó bí thư đoàn xã triển khai nội dung tại buổi sinh hoạt

Cũng tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó “nói không với ma túy”. Tích cực đấu tranh phòng, chống ma tuý, tội phạm ma túy, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn. Góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã nói riêng và địa bàn toàn huyện nói chung.

Các em cũng đã nhận thức được các phương thức lừa đão trên mạng xã hội, giúp các em tránh và hiểu được những đối tượng sữ dụng các dịch vụ chức năng giã mạo, mạo danh các cán bộ của cơ quan nhà nước, mạo danh các tài khoản, nhắn tin qua Facebook, zalo.....như tin nhắn trúng thưởng yêu cầu nộp phí để nhận thưởng, mua các mặt hàng  giã, hàng kém chất lượng, lợi dụng  sự thiếu hiểu biết của nhân dân các em học sinh để chiếm đoạt...

 

 

Đồng chí; Hồ Sỹ Đức - Công an xã tuyên truyền về phòng chống ma túy

Đồng chí; Trần Hữu Cảnh - Công an xã tuyên truyền về phương thức lừa đảo trên mạng

 

                                  Các em Đoàn viên tại buổi sinh hoạt


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 123.021
    Online: 7