Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của xã hội loài người trên thế giới.

Nhận thấy tầm quan trọng của sách và Văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng, tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Thực hiện kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 27 tháng 03 năm 2023 của UBND huyện, Công văn số 03/CV- NNTT ngày 30 tháng 3 năm 2023 của ban Điều Hành NNTT huyện Hương Sơn về việc tổ chức ngày sách Việt Nam. Ngày 21/4/2023 UBND xã đã phối hợp cùng Ban điều hành Ngôi nhà trí tuệ xã Sơn Bình, tổ chức Ngày sách Việt Nam – Ngày hội đọc sách năm 2023.

Ngày hội đã thu hút đông đảo các em học sinh, bà con nhân dân thôn 4 tham gia và thực sự đã trở thành sự kiến văn hóa đối với những người yêu sách. Tại Ngày hội các em học sinh và bà con nhân dân đã tham gia đọc sách, thông qua mỗi câu chuyện trong cuốn sách các em đọc đã hun đúc thêm cho các em tình yêu quê hương, đất nước,  Bác Hồ, lòng quả cảm, sự nhân văn về tình cảm gia đình, bạn bè ... qua đó làm động lực thúc đẩy để các em không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ngày hội đọc sách đã tổ chức trao giải cho các em có cách đọc, cách kể hay, diễn cảm để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và bạn đọc sách. Tiêu biểu như bạn Nguyễn Ngọc Thảo Nguyên - lớp 4A đạt giải nhất, giải nhì bạn Nguyễn Lê Khánh Linh - lớp 8B, giải ba cho bạn Trần Đình Nghĩa và Nguyễn Ngọc Đan Quỳnh – lớp 3A; giải khuyến khích cho các bạn Trần Uyên Nhi lớp 8E, Nguyễn Hoài Thanh lớp 8B, Nguyễn Võ Ngọc Lan lớp 8C.

          Ngày sách Việt Nam - Ngày hội đọc sách năm 2023 đã mang lại nhiều ý nghĩa  quan trọng  là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Hy vọng rằng với thông điệp mà Ngày hội mang lại văn hóa “đọc” sẽ ngày càng lan tỏa và phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động;


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 123.011
    Online: 9