Vào khoảng 19h đến 21h ngày 30/5/2022, trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nói chung, xã Sơn Lĩnh nói riêng có mưa rất to kèm theo gió mạnh. Mưa lớn, gió giật mạnh và sấm sét, làm nhiều cây cối đổ ngã, đặc biệt sét đã làm chết 12 con lợn của gia đình ông Cao Đình Lam, thôn 5 xã Sơn Lĩnh.

 

Số lợn gia đình ông Trần Đình Lam bị sét đánh chết tại chuồng

 

Ông Cao Đình Lam cho biết, lúc đó khoảng 19h30, tôi nghe thấy tiếng sét mạnh phía chuồng lợn gia đình, tôi chạy lại xem thì thấy 12/25 con lợn, có trọng lượng bình quân khoảng 43- 45kg/con đã nằm chết trên nền chuồng.

Ông Lam cho biết thêm, cách đây hơn 2 tháng gia đình tôi mua 25 con lợn của một hộ dân ở xã Sơn Tây về vỗ béo để kiếm thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Chưa kịp đến ngày xuất chuồng thì lợn đã chết, tính theo giá hiện tại gia đình tôi thiệt hại khoảng 50-60 triệu đồng.

Ông Trần Phi Long- Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lĩnh cho biết: Sau khi biết tin chính quyền xã đã trực tiếp xuống gia đình thăm hỏi, kiểm tra thiệt hại. Nhằm chia sẽ khó khăn của gia đình, chúng tôi đã vận động các tổ chức Đoàn thể xã hội xã cùng bà con nhân dân địa phương mua hết số lợn đã chết cho gia đình ông Lam.

Việc làm kịp thời của xã Sơn Lĩnh được đông đảo nhân dân trong và ngoài địa phương khen ngợi. Đúng là việc nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 123.037
    Online: 7